Nguyên nhân khiến trẻ 6 tháng tuổi biếng ăn sinh lý

biếng ăn

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 80% trẻ biếng ăn là do sinh lý. Vậy bố mẹ đã biết những nguyên nhân nào gây ra tình trạng này chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng Kidbee tìm hiểu câu trả lời nhé!   

Biếng ăn sinh lý do rối loạn tiêu hóa

6 tháng tuổi là giai đoạn bé bắt đầu chuyển sang giai đoạn ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của con vẫn còn non nớt nên dễ gặp phải những rối loạn khi thử một món ăn mới. Ngoài ra những lý do khách quan như thực phẩm không đảm bảo chất lượng cũng có thể khiến con bị rối loạn tiêu hóa. Từ đó khiến con khó chịu và lười ăn. 

Biếng ăn sinh lý do mọc răng

biếng ăn

Mọc răng là nguyên nhân sinh lý thường gặp nhất khiến trẻ biếng ăn. Lúc này lợi của trẻ bị sưng đỏ, đau. Có thể trẻ còn bị viêm, sốt. Vì vậy con sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống

Ăn dặm không đúng cách

Có một số mẹ cho con ăn dặm khá sớm, trước 6 tháng. Việc làm này có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của con. Một số tình trạng trẻ có thể gặp khi ăn dặm quá sớm đó là: tiêu chảy, nôn trớ,….Khi đó cơ thể bé cảm thấy mệt mỏi và không muốn ăn. Đây cũng là một nguyên nhân sinh lý dẫn đến trẻ biếng ăn.

Chất lượng của sữa mẹ

Đôi khi mẹ bị ốm hoặc ăn phải những thực phẩm không đảm bảo chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ. Đây cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn sinh lý ở trẻ. 

Lạm dụng thuốc kháng sinh cho con

Lạm dụng thuốc kháng sinh đã không còn là vấn đề xa lạ, đặc biệt là ở trẻ. Tâm lý chung của các mẹ là rất lo lắng khi con bị ốm. Chính vì vậy các mẹ sẽ đi mua thuốc kháng sinh cho con sử dụng. Lâu dần sẽ gây ra hiện tượng kháng thuốc. Ngoài ra những lợi khuẩn có trong đường ruột của trẻ cũng sẽ bị tiêu diệt cùng các vi khuẩn có hại. Việc này vô tình khiến đường ruột của con trở nên yếu hơn.

 

Trên đây là những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn sinh lý mà bố mẹ cần biết. Thường xuyên theo dõi để có thể khắc phục tình trạng biếng ăn sinh lý của con sớm nhất bố mẹ nha.     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *