Phòng tránh rối loạn tiêu hóa cho trẻ khi ngày Tết đến

rối loạn tiêu hóa

Những ngày Tết đến là thời điểm bé dễ bị rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy các bậc cha mẹ luôn lo lắng và tìm mọi cách để giúp con khắc phục tình trạng này. Nếu bố mẹ nào còn chưa tìm ra cách thì hãy tham khảo 3 nguyên tắc dưới đây để giúp con yêu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết đến xuân về nhé!

Cảnh báo nguy cơ trẻ bị rối loạn tiêu hóa khi Tết đến

rối loạn tiêu hóa

Tết là dịp cả gia đình sum họp, quây quần vui vẻ. Nhưng bé yêu lại rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, lười ăn khiến mọi người đều lo lắng. Vậy những nguyên nhân nào khiến bé yêu của bạn gặp phải vấn đề trên:

  • Giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn: giờ giấc ăn uống và ngủ nghỉ của trẻ trong ngày Tết đến đều bị đảo lộn. Bé không kịp thích ứng với sự thay đổi đột ngột này.
  • Bé mệt mỏi: với những gia đình ở xa, bé sẽ mất 1 khoảng thời gian dài để di chuyển. Việc này khiến bé trở nên mệt mỏi hơn những ngày thường.
  • Ăn uống không khoa học: vào những ngày Tết đến, bé thường theo bố mẹ đi chúc tết nhiều nơi, ăn nhiều món khác nhau. Đây cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. 

3 việc mẹ cần làm để giúp hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh trong những ngày Tết

3 nguyên tắc sau đây sẽ giúp đường ruột của con yêu luôn khỏe mạnh. Mẹ hãy tham khảo nhé!

Duy trì thời gian sinh hoạt hằng ngày cho con giúp phòng ngừa rối loạn tiêu hóa

Trong khoảng thời gian này, bé sẽ ham chơi nên ngủ muộn hơn, dậy muộn hơn những ngày thường. Chính vì sự xáo trộn này mà đồng hồ sinh học của con sẽ bị thay đổi. Việc này cũng khiến hệ miễn dịch của con bị ảnh hưởng.

Mẹ cần đảm bảo lịch sinh hoạt của con chuẩn khoa học. Con cần được ngủ tối thiểu 8 tiếng/ ngày. Thời gian để bắt đầu vào giấc ngủ tốt nhất là trước 22 giờ.

Lập thực đơn khoa học trong những ngày Tết

Thay vì để con yêu ăn những thực phẩm ngày tết ở mọi nhà thì mẹ nên chuẩn bị 1 thực đơn khoa học cho con. Cho bé ăn theo đúng bữa, đúng giờ. Thực phẩm cũng cần được chuẩn bị sẵn để đảm bảo an toàn cho đường ruột của bé yêu.

Trong ngày mẹ cần đảm bảo 3 bữa chính cho con yêu. Bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt là các khoáng chất và vitamin. Ngoài ra mẹ cũng có thể thêm các bữa phụ như sữa chua, hoa quả,… cũng rất tốt cho đường ruột của bé đó.

Bổ sung sản phẩm giúp bé ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa tốt hơn

rối loạn tiêu hóa

Nếu mẹ chưa đảm bảo được 2 nguyên tắc trên thì có thể bổ sung thêm cho con những sản phẩm giúp tăng cường tiêu hóa, cải thiện tỳ vị cho bé yêu.

Nutri Kidbee với sự có mặt của các thành phần: beta glucan, kẽm, lysine, nano hoàng kỳ, cao đinh lăng,… vừa giúp bé ăn ngon miệng lại vừa tăng cường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho bé yêu của bạn.

Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí cho bé yêu, mẹ hãy liên hệ tới số 1800.6728 mẹ nhé. Chúc các con luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *