3 lưu ý trong chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi 

dinh dưỡng cho trẻ

Dinh dưỡng cho trẻ là một trong những vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm hiện nay. Làm sao để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con thông qua những thực phẩm và món ăn hằng ngày. Nutri Kidbee sẽ giải đáp cho các bạn về dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Để giúp cả bé và bố mẹ không bị căng thẳng trong chế độ dinh dưỡng và ăn uống, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Không ép trẻ ăn

Tuyệt đối không ép trẻ ăn theo ý của mình. Thay vào đó bố mẹ nên để cho bé ăn theo nhu cầu. Ngoài ra để thúc đẩy tinh thần ăn uống của bé hơn thì bố mẹ nên cho trẻ ngồi ăn cùng bàn với cả gia đình. 

Tránh những thức ăn không an toàn trong chế độ dinh dưỡng của trẻ

dinh dưỡng cho trẻ

Khi trẻ lên 2 tuổi đã có thể ăn nhiều món ăn. Các bé lúc này đã có thể tự cầm, nắm hay tự ăn uống. Tuy nhiên, đôi khi do mải chơi mà bé quên nhai. Hoặc những thức ăn có kích thước to, dễ trơn trượt khiến bé bị hóc. 

Chính vì vậy, bố mẹ cần chú ý khi trẻ đang ăn và tránh cho con ăn những loại thức ăn dễ hóc như: các loại hạt, kẹo dẻo, nhãn, kẹo cao su,….

Cho bé ăn đủ bữa

Để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, bố mẹ cần đảm bảo tối thiểu 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong ngày cho con. Đồng thời cũng cần cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Các bữa chính nên bổ sung những thực phẩm có chứa tinh bột, đạm, chất béo. Những bữa phụ mẹ có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho con. Thông qua trái cây, rau củ quả, sữa chua hoặc những chế phẩm từ sữa khác.

Những tiêu chuẩn cơ bản về dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi

Với lứa tuổi lên 2, bố mẹ cần đảm bảo những chỉ tiêu về dinh dưỡng cho trẻ sau đây:

  • Tinh bột: 150-200g, từ cơm, cháo, bún, phở,….
  • Đạm: 100-150g từ thịt, tôm, cua, cá,….
  • Vitamin và khoáng chất: rau xanh, hoa quả, 200g
  • Một lượng dầu nhỏ cho những bữa ăn chính

 

Trên đây là 3 lưu ý trong chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi. Hy vọng với những thông tin trên, các bậc phụ huynh đã nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bé luôn vui khỏe để bố mẹ yên tâm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *