Mách bố mẹ các cách đơn giản giúp bé ngủ ngon giấc hơn

bé ngủ ngon

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu thiếu ngủ bé rất dễ quấy khóc, cáu gắt thậm chí chậm phát triển hơn so với những bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên có rất nhiều bé vẫn chưa có được giấc ngủ chất lượng. Vậy có những cách nào để giúp bé ngủ ngon giấc hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé bố mẹ!

Tập cho con thói quen ngủ và thức dậy đúng giờ

Đi ngủ và thức dậy vào cùng thời điểm mỗi ngày là một cách tuyệt vời giúp bé có một giấc ngủ ngon. Buổi tối bố mẹ nên cho con tắm bằng nước ấm để con có một tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. 

Khi trẻ nằm trên giường, hãy đọc một vài câu chuyện hoặc mở một vài bản nhạc nhẹ nhàng để tinh thần của con được thư giãn hơn. Bố mẹ hãy thực hiện điều này vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày. Bằng cách này các bé đã nhận được thông điệp đi ngủ đúng giờ.

Cũng giống như việc đi ngủ, việc thức dậy của bé cũng cần được rèn luyện hằng ngày. Đến giờ nhất định, bố mẹ hãy gọi con dậy để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời.

Biết nhu cầu giấc ngủ của trẻ

Mỗi lứa tuổi khác nhau lại có nhu cầu giấc ngủ khác nhau. Ví dụ như đối với trẻ sơ sinh, nhu cầu ngủ của trẻ mỗi ngày là khoảng 20 giờ. Tuy nhiên khi trẻ càng lớn thì nhu cầu lại giảm dần. Mỗi ngày các con chỉ cần ngủ khoảng 8 tiếng là đủ. 

Bé ngủ ngon nhờ không gian yên tĩnh, ánh sáng vừa đủ

Một không gian yên tĩnh, riêng tư là điều kiện tuyệt vời để giúp trẻ có một giấc ngủ ngon. Phòng ngủ lý tưởng của bé nên có ánh sáng vừa đủ, yên tĩnh, thoáng gió và gọn gàng. Trước khi con bắt đầu giấc ngủ, bố mẹ nên kiểm tra xem tivi đã tắt chưa, hoặc xung quanh có quá ồn ào không. Nếu có hãy tìm cách loại bỏ những bất lợi trên. 

Đảm bảo rằng bé cảm thấy an toàn

Trẻ con rất non nớt và nhạy cảm. Đôi khi chỉ một tiếng động hay một con vật nhỏ nào đó cũng có thể khiến bé sợ hãi. Bố mẹ tuyệt đối không nên cho con trẻ xem những bộ phim, chương trình kinh dị. Những hình ảnh mà con tiếp nhận được đôi khi sẽ đi vào tâm trí và khiến con sợ hãi vào ban đêm. 

Những con vật nhỏ có thể gây hại cho bé như: kiến, muỗi, gián,…. cũng cần được đảm bảo không xuất hiện để tránh làm phiền đến giấc ngủ của trẻ.

Cho bé ăn đủ giúp bé ngủ ngon

Đôi khi bố mẹ tìm hoài mà không ra nguyên nhân con quấy khóc khi ngủ. Nhưng đơn giản chỉ là con đói bụng hoặc quá no và cảm thấy khó chịu. Bố mẹ nên cho con ăn vừa đủ trước khi ngủ khoảng 2-3 tiếng để đảm bảo bé ngủ ngon giấc hơn.

Không cho con sử dụng điện thoại trước khi ngủ

bé ngủ ngon

Với những bé lớn một chút, bố mẹ thường có thói quen cho con cầm điện thoại thông minh chơi và xem video. Có những bé vì yêu thích những chương trình trên điện thoại mà không muốn đi ngủ. Hoặc đơn giản là do những ánh sáng xanh từ điện thoại khiến con không buồn ngủ. 

Hãy kiên nhẫn thực hiện các cách để giúp con có một giấc ngủ tốt hơn các bạn nhé! Chúc các mẹ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *