Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho trẻ biếng ăn mà bố mẹ nên biết

Với những bé biếng ăn thì xây dựng thực đơn là điều vô cùng quan trọng. Làm sao để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn: đầy đủ dưỡng chất, ngon, đẹp mắt. Cùng với thực đơn hợp lý và những mẹo vặt khi cho con cũng quan trọng. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ hơn đó các mẹ.

Dựa trên tháp dinh dưỡng cho bé biếng ăn

trẻ biếng ăn

Trong những năm đầu đời, trẻ rất cần có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì thực đơn nhàm chán cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn. Chính vì vậy để giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn khơi dậy được niềm hứng thú với ăn uống của con thì bố mẹ cần có tháp dinh dưỡng.

Nhiều bậc phụ huynh chỉ chú trọng cho con thật nhiều thịt. Nhưng thực tế bé cần được bổ sung cả 4 nhóm chất: đường bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. 

Có tháp dinh dưỡng bố mẹ sẽ biết được cần phải bổ sung thêm gì. Hoặc bớt đi loại thực phẩm nào để cân bằng dinh dưỡng cho con.

Đa dạng món ăn

Ông bà ta xưa kia thường chỉ cho các bé ăn một món đó là cháo hoặc bột trong những năm đầu đời. Tuy nhiên việc ngày nào cũng phải ăn một món khiến bé chán ngán. Chính vì vậy các mẹ nên thường xuyên thay đổi món ăn để giúp bé thích thú hơn. Khi đó mẹ cũng dễ dàng tìm ra món ăn con thích, không cần ép, không cần la mắng mà con vẫn ăn ầm ầm.

Ngoài thực đơn đa dạng thì cách chế biến của mẹ cũng quan trọng. Mẹ nên chế biến đa dạng để con có thể trải nghiệm được nhiều hơn.

Trang trí đẹp mắt cho trẻ biếng ăn

trẻ biếng ăn

Với trẻ em thì màu sắc và việc trang trí sẽ giúp hấp dẫn chúng. Đặc biệt với những trẻ biếng ăn thì việc trang trí lại càng trở nên quan trọng. Mẹ nên cắt tỉa củ quả thành những hình dạng khác nhau để con có cuộc khám phá đầy thú vị. 

Hoặc mẹ cũng có thể tạo hình đồ ăn thành những hình dạng hoạt hình mà con yêu thích. Hẳn là bé yêu sẽ rất thích thú đó. 

 

Trên đây là 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn cho những bé biếng ăn. Các mẹ hãy thử áp dụng xem con có thích thú ăn uống hơn không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *